BÉC TƯỚI PHUN MƯA NÀO TỐT?

Khi xác định chọn Phương pháp tưới phun mưa cho diện tích đất trồng nhà mình, bà con sẽ gặp phải sự bối rối, băn khoăn và lo lắng vì không biết lựa chọn loại béc tưới nào giữa vô vàn chủng loại. Chính vì vậy mà hôm nay Tưới Nông Nghiệp Nhiệt Đới sẽ hỗ trợ bà con trong việc lựa chọn béc tưới phun mưa sao cho phù hợp, hiệu quả cũng như tiết kiệm nhất.

Những điều cần quan tâm để chọn loại béc phun mưa tốt.


1. Lưu lượng của béc tưới.

Để chọn 1 loại béc phun mưa tốt thì 1 yếu tố đầu tiên cần quan tâm là lưu lượng của béc đó.


Một số khách hàng cho rằng cứ chọn loại béc tưới nào có lưu lượng tưới lớn thì sẽ tốt hơn cho cây trồng. Nhưng thật sự khi sử dụng béc tưới có lưu lượng nước tưới lớn thì số lượng gốc cần tưới sẽ ít hơn, đồng nghĩa với việc diện tích tưới sẽ nhỏ khiến chi phí vận hành cao. Ngoài ra, khi sửa dụng béc tưới lưu lượng quá cao, sau một thời gian thì các chất dinh dưỡng trong đất sẽ bị rửa trôi gây ra xói mòn đất. Khi chọn béc tưới có lưu lượng nhỏ, thì số lượng gốc cây tưới sẽ lớn, diện tích tưới sẽ lớn và chi phí vận hành sẽ thấp hơn, tiết kiệm được nguồn nước hơn. ( nên chọn béc tưới cục bộ lưu lượng tưới từ 25 -100 l/h ).

Một số béc có thể chọn: 

- Béc tưới phun mưa Rondo 

- Béc tưới phun mưa cục bộ SPN01(hay còn gọi là béc bọ)

-Béc phun mưa S2000(Rivulis-Israel)

- Béc phun mưa Tornado (Rivulis-Israel)

Và còn rất nhiều loại béc phun mưa nữa mà bà con có thể tham khảo tại đây https://tuoinongnghiepvn.com/tuoi-phun-mua

2. Béc phun mưa tốt là béc có độ tưới đồng đều.

Để chọn 1 loại béc phun mưa tốt thì 1 yếu tố tiếp theo cần quan tâm là độ tưới đồng đều của béc đó.


Đây có thể được hiểu ở 2 hướng:
- bán kính tưới của béc có sự đồng đều giữa 2 bên, không có bên nào ngắn hơn hay dài hơn hơn bên nào, gây ra sự phát triển không đồng đều cho bộ rễ. Đây là lý do mà trên thị trường có các loại béc tưới 2500 – 3000đ/béc, có loại 13000 – 14000đ/béc. Việc tưới nước không đồng đều có thể là do cấu tạo kỹ thuật và thông số của loại béc tưới đó chưa được đầu tư kĩ lưỡng và xuất xứ của loại béc tưới đó.
- Khả năng hạn chế chênh lệch lưu lượng tưới ở các béc ( béc bù áp). Nên chọn các béc bù áp có đầy đủ chứng chỉ chất lượng, cấu tạo bù áp là một lãy silicol nếu chất lượng không tốt thời gian sẽ không còn đàn hồi mất tính năng bù áp.

béc phun mưa tốt Rivulis

3.Béc phun mưa tốt là có thể điều chỉnh bán kính tưới.

Để chọn 1 loại béc phun mưa tốt thì cũng cần quan tâm béc đó có linh động trong việc điều chỉnh bán kính tưới không?

Khi cây đã lớn thì có thể bỏ qua vấn đề này nhưng nếu cây nhỏ thì ta cần phải quan tâm vì đây là lúc cây cần tưới nước tập trung vào bộ rễ để phát triển. Khoảng cách tưới có thể là 10cm, 20cm, 30cm,… Trên thị trường hiện nay cũng có 2 loại béc: béc có van và béc có chặn rô-to ( hạn chế dùng van vì ảnh hưởng đến thiết kế chung của hệ thống, gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của hệ thống.)

béc phun mưa tốt nhất

4. Béc phun mưa tốt là loại có khả năng chống côn trùng.

Để chọn 1 loại béc phun mưa tốt thì cũng cần quan tâm béc đó khả năng chống côn trùng.

Chúng ta cứ thử tưởng tượng, một loại béc không có khả năng chống côn trùng, để côn trùng xâm nhập vào béc tưới thì việc tưới cho cây trồng một cách ổn định là một đều không thể. Thế nên, Tưới Nông Nghiệp Nhiệt Đới nghĩ rằng nếu chọn béc có khả năng chống côn trùng thì sẽ tốt hơn cho cây trồng.

béc phun mưa tốt nhất

5.Béc phun mưa tốt là có thể tháo để vệ sinh dễ dàng.


Một hệ thống dù hoàn chỉnh đến đâu cũng có thể xảy ra những sự cố. Một trong số đó chính là hệ thống dính những cặn, cát lúc cắt ống PE hoặc thiết bị lọc gặp trục trặc. Béc tưới có để dễ hàng tháo ra để vệ sinh đất cát sẽ giúp người nông dân dễ dàng hơn trong việc vận hành hệ thống tưới ( cần kỷ thuật cao trong quá trình sản suất béc để khi tháo và lắp lại béc không bị ảnh hưởng gây hư hại béc.)

béc phun mưa tốt nhất

6.Chất liệu béc tưới


Béc tưới nên chọn những loại có chất liệu nhựa cao cấp, khó hư. Một số loại béc trên thị trường tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng nhựa khi để ngoài nắng một thời gian sẽ bị nứt nhựa, nhanh bạc màu, nhìn bề ngoài nhựa thô không tinh mắt ( khuôn làm béc không hoàn chỉnh).  

💁 LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: quý bà con và các bạn quan tâm tới sản phẩm tưới tự động hoặc máy bơm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

💁Website:https://tuoinongnghiepvn.com/

💁 Gmail: info.tuoinongnghiep@gmail.com

💁 Hotline: 0357.527.544-- 0962.350.704( nhân viên kỹ thuật)

💁 Địa chỉ: 120- Bưởi-Ngọc Khánh- Ba Đình- Hà Nội

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!