Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Tưới nhỏ giọt là phương pháp đưa nước đến một phần nhỏ mặt đất với liều lượng nhỏ thường xuyên. Do hạn chế bề mặt đất phải làm ẩm, ta có thể hạn chế được lượng bốc hơi mặt đất. Mặt khác do đất được làm ẩm liên tục tương đối cao, sự di chuyển nước lên cây dễ dàng hơn, do đó thức ăn cho cây được cung cấp đều đặn hơn. Như vậy, nước tưới có hiệu quả hơn. Hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với tất cả các cây trồng: rau màu, cây ăn trái... Phương pháp tưới này được quan tâm sử dụng đặc biệt những nơi nguồn nước và lao động hiếm.

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản tại nhà?

Bước 1: Khảo sát địa hình thực tế, tính toán lên kế hoạch cho nhu cầu nước tưới một lần bao nhiêu m3. Từ đó tính toán, chọn đường ống và công suất máy bơm phù hợp. ( Để tính toán chính xác đường ống và máy bơm liên hệ Tưới nông nghiệp Vn để được tư vấn).

Bước 2: Sau khi tính được máy bơm và đường ống, tiến hành thi công lắp đặt trục đường ống cái. Đường ống có thể đi theo chiều mép biên hoặc đi chính giữa khu tưới. Tùy theo địa hình mà lắp đặt đường ống hợp lý, nếu địa hình cho phép nên lắp đặt đường ống đi giữa khu tưới.

trục chính dẫn nước hệ thống tưới nhỏ giọt

ĐiTrục dẫn nước ống chính hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Bước 3: Tiếp theo là đến đường ống nhánh, ống dẫn nước PE. Tùy theo nhu cầu cây trồng trên một hàng chọn loại ống nhánh phù hợp có thể chọn ống nhánh PE 16mm hoặc ống PE 20mm và ống PE 25mm. Tiến hành rải ống PE đi theo hàng cây hoặc đi giữa hai hàng cây. Tùy theo địa hình rải ống nhánh đi phù hợp. ( Để chọn được ống nhánh phù hợp liên hệ Tưới nông nghiệp Vn để được hỗ trợ).

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản hiệu quả

Đi ống nhánh LDPE tưới nhỏ giọt qua các hàng cây

Bước 4: Sau khi có ống nhánh PE ta tiến hành lắp thiết bị nhỏ giọt. Về cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt có rất nhiều thiết bị tưới nhỏ giọt khác nhau, tùy theo vào cây trồng và kinh tế bà con nên chọn một thiết bị tưới nhỏ giọt phù hợp. Sau đây, tưới nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con một số giải pháp tưới nhỏ giọt phổ biến và hiệu quả:

Những Thiết Bị Làm Tưới Nhỏ Giọt Đơn Giản Tại Nhà

đầu tưới nhỏ giọt tám tia điều chỉnh bán kính lưu lượng

Đầu tưới nhỏ giọt tám tia điều chỉnh được bán kính và lưu lượng (0 -70 l/h).

Tưới nhỏ cây ăn trái bằng đầu nhỏ giọt bù áp – israel.

đầu tưới nhỏ giọt bù áp rivulsi israelSử dụng đầu bù áp rivulis - israel tưới nhỏ giọt cây ăn trái

Tưới nhỏ giọt bằng dây nhỏ giọt cuốn quanh gốc Micro dripline 6mm

dây tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc 6mm dig

Sử dụng dây nhỏ giọt 6mm Dig cuốn quanh gốc cây trồng

Tưới nhỏ giọt bằng dây nhỏ giọt hydro bloom 8mm rivulis – israel

dây tưới nhỏ giọt hydro bloom 8mm rivulis - israel

Dây tưới nhỏ giọt 8mm hydro bloom cuốn quanh gốc cây ăn trái

Tưới nhỏ giọt bằng que nhỏ giọt Dripeg rivulis – israel.

Que cắm tưới nhỏ giọt dripeg rivulis - israel

Sử dụng que cắm nhỏ giọt dripeg tưới trong các bồn chậu nhỏ

Bước 5: Trong một hệ thống tưới nhỏ giọt bất kỳ, để hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động an toàn cần phải xây dựng lắp đặt bộ trung tâm.

Ưu điểm việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản tại nhà

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công lắp đặt
 • Điều chỉnh được nhu cầu nước cho từng cây theo ý muốn
 • Hiểu rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt
 • Lắp đặt dễ dàng, linh động trong việc di chuyển

Địa chỉ cung cấp lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản uy tín nhất?

Tất cả các thiết bị, linh kiện cần thiết để lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh đều có bán tại công ty Công ty TNHH Nông nghiệp và Thương Mại Nhiệt Đới (Tưới Nông Nghiệp VN) chất lượng với mức giá tốt. Đồng thời, phía công ty còn giúp tư vấn về chuyên môn, kỹ thuật trong việc lắp đặt, bảo đảm hệ thống hoạt động hiệu quả nhất. Do đó, khi mua thiết bị tại Tưới Nông Nghiệp VN  khách hàng có thể hạn chế được tối đa các lỗi thường xảy ra trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. 

Để tìm kiếm thông tin về hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng, cũng như nhận được sự giải đáp, tư vấn của công ty về việc lắp đặt hệ thống trên, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hệ thống Website và Fanpage chính thức của công ty hoặc hotline 096 235 0704 . Tưới Nông Nghiệp VN hân hạnh đồng hành cùng khách hàng, hứa hẹn mang đến cho quý khách những thiết bị nông nghiệp chất lượng nhất.

Video lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản tại nhà

Lắp đặt dây tưới nhỏ giọt tại nhà đơn giản và tiện lợi

Lắp đặt tưới nhỏ giọt cho ban công xanh gia đình

Trên đây là các bước làm một hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản, Tưới Nông Nghiệp Vn xin chia sẻ cho quí bà con, mong nhận được sự đóng góp từ quí bà con.

Xin cảm ơn!

Bình luận
 • avatar

  tưới nông nghiệp vn
  .
  Nguyễn thị ngai Tưới nhỏ giọt không cần áp lực lớn như hệ thống phun mưa. Bể cao trung bình tầm 3m cũng có thể tưới nhỏ giọt được rồi nhé bạn!
 • avatar

  Nguyễn Thị ngai
  .
  Không cần máy bơm có sẵn bé ở độ cao 10 m có dùng hệ thống tưới nhỏ giọt được không
 • avatar

  nam
  .
  cho xin bao giá hệ thống tưới nhỏ giọt?
Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!