Cam Cao Phong- Cam của thương hiệu Việt

Hiện nay cam Cao Phong đang được quảng cáo rầm rộ trên thị trường, mọi người rỉ tai nhau rằng đó là một loại cam rất đặc biệt về cả vị ngọt thanh thanh riêng biệt và mùi thơm đặc trưng.Chính vì vậy mà cam Cao Phong đã nhận được rất nhiều các giải thưởng, loại cam này đang ngày một khẳng định chất lượng sản phẩm và đem niềm tin đến với người tiêu dùng trên cả nước. Chính vì vậy, người dân Hòa Bình đã và đang tiếp tục với những lợi thế thiên nhiên ưu đãi mà càng vươn lên làm giàu với việc mở rộng diện tích đất để trồng cam, họ đang làm giàu trên chính quê hương và vươn lên thành những “tỉ phú cam”

cam cao phong ngot

Rừng cam cao phong bạt ngàn.

Cam Cao Phong có nguồn gốc từ cam Xã Đoài được trồng ở Nghệ An, tuy nhiên, sau khi nhận thấy khí hậu và đất đai phù hợp, cây cam có khả năng chống chịu khá tốt nên một giáo dân đã đưa giống cây từ dải đất miền Trung lên Hòa Bình trồng. Năm 2010, diện tích trồng cam gần 600 ha với sản lượng đạt được là 9000 tấn. Đến năm 2012, sản lượng đã lên tới 16.500 tấn. Sau 4 năm, diện tích trồng cam lên đến 2000 ha với 23.000 tấn cam thu hoạch được. Với chất lượng cam đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giá thành của cam cũng cao hơn so với các loại cam khác, ước tính 1 ha cam thu về 400 – 600 triệu đồng. Hằng năm, các hộ trồng cam có thể thu nhập từ 1 tỉ đồng đến10 tỉ đồng tùy vào quy mô sản xuất khác nhau.
Làm thế nào để phát triển bền vững giống cam Cao Phong

Sản lượng cam ngày một tăng một mặt là động lực cho các hộ kinh doanh tiếp tục sản xuất nhưng mặt khác nó dẫn đến hiện tượng trồng cam ồ ạt, cung thừa cầu thiếu, thương lái ép giá, sản phẩm ứ đọng, dư thừa. Chính vì thế tìm được hướng tiêu thụ bền vững và các giải pháp để thay đổi thực trạng trên là rất cần thiết.

Trước mắt, bà con Cao Phong cần tìm đầu ra ở thị trường trong nước sau đó vươn ra thị trường nước ngoài. Đặc biệt vẫn áp dụng quy trình theo tiêu chuẩn đã được công nhận vào sản xuất, đồng bộ từ khâu giống, quy trình chăm sóc, bón phân và thu hoạch. Chúng ta tiếp tục quảng bá hình ảnh thương hiệu và tạo niềm tin với khách hàng về chất lượng sản phẩm vì đây là yếu tố quyết định để cam Cao Phong đứng vững trên thị trường còn nhiều biến động, cạnh tranh gay gắt và yêu cầu khách hàng ngày càng cao.

cam cao phong ngon

Cam Cao Phong- Cam của thương hiệu Việt.

Để đạt được sản lượng lớn như vậy, bên cạnh việc được thiên nhiên ban tặng về thổ nhưỡng.. mà kỹ thuật chăm sóc của bà con nơi đây cũng rất quan trọng, đặc biệt là kỹ thuật tưới tiêu. Chúng ta không thể nào tưới thủ công trên 1 diện tích cam lớn như vậy được, quả là rất khó khăn và mất nhiều thời gian cũng như nhân công. Chính vì vậy tuoinongnghiepvn chúng tôi sẽ gửi đến quí bà con và các bạn các phương pháp tưới tiêu hiệu quả mà rất nhiều bà con đã tin tưởng áp dụng và đã đạt được hiệu quả cao:

Phương pháp tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc cam

Phương pháp tưới phun mưa.

cam cao phong

Hãy tham khảo và tìm đến tuoinongnghiepvn ,chúng tôi - với một đội ngũ kỹ sư chuyên nhiệp sẽ tư vấn, khảo sát và giúp đỡ quí vị khỏi những thắc mắc về vấn đề kỹ thuật tưới tiêu, tuoinongnghiepvn sẽ không làm quí bà con và các bạn thất vọng.

Thân ái!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!