Có bao nhiêu loại hệ thống tự động

Các hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay:

-Hệ thống tưới nhỏ giọt

 -Tưới phun mưa

-Tưới phun sương.

Tuỳ theo từng loại cây trồng và cách trồng mà bạn có thể lắp đặt tưới tự động theo 1 trong 3 dạng trên.

-Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt là gì ?

Hệ thống tưới nhỏ giọt được chia ra làm nhiều loại như rải dọc luống, cuống quanh gốc và tưới bằng đầu nhỏ giọt. Hệ thống tưới tự động này phù hợp với các loại cây rau màu, các loại cây ăn trái có muối như bưởi, cam,…  Một nhược điểm của hệ thống tưới tự động nhỏ giọt chính là không sử dụng được ở những vùng địa lý có nguồn nước phèn vì sau một thời gian các đầu nhỏ giọt sẽ bị tắt nghẽn.

Có bao nhiêu loại hệ thống tự động

Tưới nhỏ giọt cho rau(Hình ảnh của Tưới Nông Nghiệp vn)

-Hệ thống tưới tự động phun mưa là gì, cơ chế hoạt động ra sao ?

Hệ thống tưới sử dụng các loại béc tưới cục bộ tại gốc. Tưới tự động phun mưa thích hợp cho các loại cây ăn trái như cam, bưởi, quýt, thanh long,…

Có bao nhiêu loại hệ thống tự động

Hình thức tưới phun mưa bằng súng bán kính xa

-Hệ thống tưới tự động phun sương là gì , cơ chế hoạt động ra sao?

Là hình thức sử dụng các đầu phun sương, tưới ra các tia nước có dạng sương. Hình thức này thích hợp với các loại hoa cần tí nước tưới như hoa lan, hoặc dùng để làm mát cho hệ thống nhà màng.

Có bao nhiêu loại hệ thống tự động

Đầu tưới phun sương 4 cửa

Phân loại theo hình thức bán tự động hoặc tự động toàn phần.

Hệ thống tưới bán tự động chính là hệ thống tưới không có bộ hẹn giờ tự động. Bộ hẹn giờ tự động là thiết bị ta có thể cài đặt được thời điểm tưới trong ngày, tưới nước trong bao lâu, chu kì tưới,…  Khi sử dụng hệ thống tưới bán tự động, ta bắt buộc phải canh giờ tưới và ngắt hệ thống tưới khi đủ thời gian.

-Hệ thống tưới tự động hoàn toàn chính là hình thức tưới tối ưu nhất hiện nay, tiết kiệm được 100% công sức lao động cho người nông dân. Tưới tự động hoàn toàn bắt buộc ta phải sử dụng bộ hẹn giờ tự động (sài bằng pin điện tử), nhờ đó mà ta có thể lên lịch tưới, thời gian tưới, chu kì tưới,… chỉ với một lần đầu tiên. Hãy tưởng tượng, khi cả gia đình đi du lịch vài ngày, thì hệ thống tưới tự động hoàn toàn với bộ hẹn giờ chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Mua thiết bị tưới tự động ở đâu rẻ và chất lượng?

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Wepsite:tuoinongnghiepvn.com

Gmail: info.tuoinongnghiep@gmail.com

Hotline: 0357.527.544-- 0962.350.704(Mr Chính- nhân viên kỹ thuật)

Địa chỉ: 120- Bưởi-Ngọc Khánh- Ba Đình- Hà Nội

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bà con những hệ thống tưới tự động, bà con có thể tham khảo để áp dụng cho việc tưới tiêu nhà mình. Chúc bà con có 1 vụ mùa bội thu.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!