Hệ thống tưới tự động dùng cho cây ăn quả có múi

Cây có múi là một trong những loại cây công nghiệp ăn quả chủ lực của nước ta. Với địa hình 3/4 là đồi núi thì việc lựa chọn hệ thống tưới  vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hôm nay Tưới nông nghiệp vn sẽ giới thiệu tới quí bà con và các bạn một số cách lắp đặt thông dụng cho hệ thống tưới cây có múi như sau:

1/ Tưới nhỏ giọt theo băng sử dụng dây nhỏ giọt dẹt hoặc tròn.

tưới bằng ống dẹt

- Là sử dụng dây tưới nhỏ giọt từ 16mm trở lên dẹt hoặc tròn rải làm 1 hoặc 2 đường 2 bên gốc cây. Mỗi lỗ nhỏ giọt có khoảng cách từ 20 đến 50cm chúng ta chọn loại phù hợp cho vườn cây của mình. Đối với hệ thống dùng cho đất đồi dốc hoặc cánh đồng lớn trên 1ha thì ta chọn loại có bù áp, còn nhỏ và bằng phẳng thì không cần. Hệ thống này cần phải có các thiết bị đi kèm như:  bộ lọc và có thể kết hợp châm phân tự động.

2/ Tưới bằng béc nhỏ giọt 8 tia.

đầu tưới 8 tia


Dùng béc  8 tia tưới ở từng gốc cây, có thể dùng hệ thống châm phân tự động. Chi  phí lắp đặt khá thấp.

3/ Tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc :

cam cao phong

Hệ thống tưới tự động dùng cho cây ăn quả có múi

Là hệ thống tưới tự động được khuyên dùng trong trồng cây có múi. Đặc tính dễ vận hành, bền bỉ với thời gian, tưới chính xác lượng nước cần cho cây nhờ các nút bù áp.  Hệ thống châm phân tự động vận hành chính xác, hiệu quả.

4/ Tưới phun mưa bằng béc tưới phun mưa mini

Tương tự dùng béc bọ và béc 8 tia, tuy nhiên hê thống này cần áp lực nước cao hơn, đủ sức phun mưa ra các hướng.

Trên đây là một số hệ thống tưới tự động thông dụng nhất dành cho loài cây có múi. Tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, địa hình và kinh tế mà bà con chọn hệ thống tưới phù hợp. Mọi thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: www.Tuoinongnghiepvn.com

Gmail: Info.tuoinongnghiep@gmail.com

Sđt: 0962.350.704--0914.227.092

Chúc bà con có một vụ mùa bội thu!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!