Hướng Dẫn Chọn Hệ Thống Tưới Hợp Lý

- Kính gửi đến bà con và các doanh nghiệp.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm thiết bị tưới dùng cho nông nghiệp, tuy nhiên đa số các sản phẩm này đang bị làm giả và bắt chước nên hiệu quả mang lại không cao. Hơn nửa việc tưới và ứng dụng thiết bị tưới cho cây trồng mang tính áp dụng kỉ thuật rất cao. Nên để có được thành quả tốt hay chọn một hình thức tưới tốt nhất cần trả lời các câu hỏi sau:Ảnh

  •  Tưới cây gì?
  •  Nguồn nước ( có bị phèn, bùn, cặn nhiều ..)
  •  Quy mô nào? Gia đình hay doanh nghiệp.
  •  Mục đích tưới? Nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực tế lâu nay bà con ta chưa phân biệt dduocj các mục tiêu của việc tưới: Chỉ là tưới nước khi đến mùa khô, cây trồng thiếu nước mà không nghỉ đến các mục tiêu như sau:

1/ Độ đồng đều ( uniformity ) của sản phẩm: Đây là mục tiêu quan trọng hàng đầu khi nghỉ đến hệ thống tưới, vì đảm bảo cho mỗi cây trồng phải nhận đủ: Lượng nước, lượng phân bón, khẩu phần hấp thụ dinh dưỡng như nhau. Dẫn đến sản phẩm thu hoạch cũng đồng nhất.

2/ Tưới cho cây khỏi chết : Ví dụ vào mùa hạn ( như Ninh Thuận ) không đủ nước tưới nhưng buộc phải duy trì vườn cây, thì ta nên tưới vào ban đêm khi trời mát và hệ thống tưới nên dùng là tưới nhỏ giọt lưu lượng thấp.

ảnh 2

  • Hãng nào ( Công ty nào ) cung cấp? Trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển người ta thường chú trọng tìm hiểu nhà cung cấp đơn vị triển khai hơn là nghiên cứu thiết bị, bởi vì lý do sau:

Uy tín của nhà cung cấp; trình độ công nghệ cũng như định hướng ứng dụng cho nhà nông. T thường thấy các sản phẩm trên thị trường cùng phục vụ một mục đích tưới, nhưng mua của hãng ( công ty ) này thì về ứng dụng thành công nhưng mua của công ty khác thì thất bại. Nguyên nhân đơn giản là triết lí của nhà cung cấp sản phẩm.

  • Nhà Cung cấp nào coi trọng người sử dụng ( Trọng Nông ) thì sẽ triển khai sản phẩm, hệ thống tưới phù hợp nhất và theo bản thân tôi, họ sẽ hướng dẫn sử dụng cho người dùng tốt nhất. Và họ có xu hướng chọn lọc khách hàng để cung cấp. Nhà cung cấp nào chú trọng đến bán hàng ( Trọng Thương ) thì sẽ cung cấp sản phẩm nào cũng được, miễn là bán được càng nhiều càng tốt ( Và họ có xu hướng chiều theo ý khách hàng). Một điều quan trọng nửa là: Nhà cung cấp có kinh nghiệm ứng dụng hệ thống tưới công nghệ cao trong nông nghiệp hay không? Vì ở Việt Nam, làm ăn buônbouoonhoj thường có xu hướng " chạy theo'' hơn là nghiên cứu ứng dụng, có xu hướng ' Bán hàng ' hơn là cung cấp sản phẩm đúng.
  • Tóm Lại

Để tránh ' tiền mất tật mang', có một số điều mà người sử dụng nên lưu ý đối với HTT như sau:

- Chọn nhà cung cấp giải pháp và hệ thống tưới chứ không phải chọn người bán hàng từng thiết bị tưới riêng lẻ.

- Sản phẩm trên thị trường thì nhiều và những đơn vị buôn bán chạy theo cũng nhiều nên cần phải tìm hiểu kĩ nhà cung cấp là ai. Họ có đủ khả năng tư vấn thiết kế và tư vấn ứng dụng hay không.

Trên đây là Hướng Dẫn Chọn Hệ Thống Tưới Hợp Lý.

Mọi thắc mắc cần giải đấp và tư vấn chi tiết xin liên hệ:

Website:www.tuoinongnghiepvn.com.

Gmail:info.tuoinongnghiep@gmail.com.

Sđt:0962.350.704--0914.227.092.

Thân ái!

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!