Hướng Dẫn Lắp Đặt Bộ Trung Tâm Hệ Thống Tưới

Hướng Dẫn Lắp Đặt Bộ Trung Tâm Hệ Thống Tưới

Trong bất kỳ một hệ thống tưới nào đều phải xây dựng bộ trung tâm. Bộ trung tâm là nơi điều khiển vận hành toàn bộ hệ thống tưới, chính vì thế để xây dựng một hệ thống trung tâm hiệu quả và tiết kiệm bà con phải lắm rõ những thiết bị bắt buộc phải có cho một hệ thống. Để giải quyết vấn đề này, tuoinongnghiepvn hướng dẫn bà con lắp đặt những thiết bị trong một hệ thống trung tâm.

Trình tự lắp ráp một hệ thống trung tâm lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Lắp đặt hệ thống bơm hoặc bồn chứa. Bà con có thể sử dụng bơm trực tiếp hoặc bồn nước đặt trên cao. Tuoinongnghiepvn sẵn sàng tư vấn công suất máy bơm, tùy vào quy mô diện tích vườn cây trồng.
 • Bước 2: Sử dụng ống PVC làm trục chính và các phụ kiện PVC ( van khóa, co, tê, nối...)
 • Bước 3: Lắp đặt van xả khí (khi máy bơm hoạt động, trong đường ống sẽ xuất hiện những bọt khí va đập trong đường ống dẫn đến những tổn thất trong đường ống. Van xả khí sẽ giải quyết những bọt khí xuất hiện sau khi bơm). (hình thể hiện ở dưới)

Van xả khí 34mm

 • Bước 4: Lắp ráp bộ hút phân tự động ( venturi). Xây dựng bể chứa phân hòa tan hoặc thùng phi để cho hệ thống sau khi vận hành có thể hút phân dễ dàng. ( hình thể hiện ở dưới)

Thiết bị châm phân tự động venturi

 • Bước 5: Lắp ráp thiết bị lọc nước (lọc cấn cát, cặn bã...). Sử dụng lọc đối với hệ thống nhỏ giọt, còn hệ thống phun mưa không cần phải dùng lọc nước. (Hình thể hiện ở dưới)

Lọc đĩa đài loan 60mm

 • Bước 6: Lắp đặt đồng hồ đo áp suất ngay sau lọc ( kiểm tra áp toàn bộ hệ thống).

Đồng hồ đo áp suất

Ngay sau bộ trung tâm là hệ thống ống dẫn nước ra địa hình khu tưới.

Bài tiếp theo: Hướng dẫn lắp đặt mạng lưới đường ống cái và đường ống nhánh PE

Bình luận

 • avatar

  admin
  .
  Xin chào anh Hiếu. Anh cần bên em hỗ trợ gì không ạ? nếu anh cần thông tin gì hãy liên hệ bên em hotline: 01657 527 544 Em cám ơn.
 • avatar

  hieu
  .
  g

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!