Hướng dẫn lắp đặt và vận hành dây nhỏ giọt cuốn quanh gốc 8mm israel

Hiện nay, có rất nhiều bà con đang gặp vấn đề chưa biết cách lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc hoặc chưa biết cách vận hành đúng một hệ thống tưới nhỏ giọt dẫn đến các tình trạng hay gặp phải như: tắc nghẽn, áp lực giảm...Hôm nay, Tưới nông nghiệp vn sẽ hướng dẫn bà con lắp đặt 1 hệ thống tưới nhỏ giọt và cách vận hành hiệu quả tối ưu nhất.

* Trình tự lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc israel

+ Bà con phải tìm hiểu dây nhỏ giọt nên áp dụng những loại dây chất lượng và có xuất xứ rõ ràng ví dụ như: dây nhỏ giọt DIG 6mm, dây nhỏ giọt 8mm hydro bloom rivulis israel... đây là những dây rất uy tín và chất lượng được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam điển hình với khu vực miền bắc là Hòa BìnhBắc Giang.

Dây tưới nhỏ giọt 8mm cuốn quanh gốc

Dây tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc 8mm israel khoảng cách lỗ 30cm lưu lượng 2l/h

Một điều đáng chú ý là đối với những khu vực miền bắc có địa hình hầu như là đồi núi cho nên bà con nên sử dụng thêm đầu nhỏ giọt điều áp israel cho mỗi gốc cây để cân bằng áp lực cho mọi vị trí điểm đầu và điểm cuối. Tại vì khi bón phân nên cần lượng phân phải ra đều như nhau như vậy cây mới phát triển đều, không có chỗ dư phân và chỗ thiếu phân.

+ Tiếp theo, bà con lên list vật tư sơ bộ cho vườn nhà mình, sau đây tưới nông nghiệp vn sẽ sơ bộ cho bà con những vật tư cần thiết bà con nên mua những đơn vị cung cấp chuyên dụng những sản phẩm này, bởi vì các sản phẩm này ở các địa phương bà con không có bán.

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành dây nhỏ giọt cuốn quanh gốc 8mm israel

Bộ trung tâm một hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc israel

+ Khi có những vật tư trên bà con nên lắp đặt cắt dây nhỏ giọt và gắn các phụ kiện sẵn thành 1 bộ ( việc làm này bà con nên làm sẵn ở nhà) làm như thế này giúp việc làm rất nhanh và hiệu quả, sau chỉ việc mang những bộ đã làm ra gốc cây đặt sẵn và chờ việc đục lỗ gắn vào ống.

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành dây nhỏ giọt cuốn quanh gốc 8mm israel

Quy trình cắt ống nhỏ giọt cuốn quanh gốc sẵn bộ hoàn chỉnh tại nhà

+ Trình tự lắp đặt bộ trung tâm, hay đường ống chính, ống nhánh bà con tham khảo tại bài viết: (Hướng dẫn lắp đặt bộ trung tâm hệ thống tưới, Hướng dẫn lắp đặt mạng lưới đường ống cái và đường ống nhánh PE)

* Trình tự vận hành một hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc hiệu quả

+ Việc đầu tiên, bà con phải xác định được cái áp hoạt động ổn định của hệ thống tưới nhỏ giọt. Bà con chỉ nhìn vào đồng hồ đo áp xem mức đồng hồ đang hoạt động là bao nhiêu? thông thường áp nhỏ giọt hoạt động ở mức 1.5 - 2.5 bar. Khi bà con đã có áp cố định rồi thì phải bám vào cái mức áp đó để kiểm tra hoạt động của hệ thống tưới hàng ngày. Giả sử áp bà con hoạt động ổn định hàng ngày là 2.0 bar, bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời áp đồng hồ chỉ còn 1.0 bar thì đồng nghĩa hệ thống tưới nhỏ giọt của bà còn đang gặp phải vấn đề. Đối với trường hợp này một là Bộ lọc rác đang bị tắc bà con phải tháo ra vệ sinh sạch sẽ, trường hợp 2 là hệ thống đường ống dẫn nước của bà con đang bị rò rỉ hay bị vỡ ống bà con phải đi kiểm tra và khắc phục.

tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc giá rẻ

Lắp đồng hồ đo áp để quản lý vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc israel

+ Trong quá trình vận hành bà con lưu ý khi châm phân vào hệ thống tưới nhỏ giọt, khi thùng phân hút cạn bà con phải cho bơm hút nước sạch bơm tầm 5-10 phút để nước phân trong đường ống ra hết khỏi ống. Tránh tình trạng nước phân còn đọng lại trong đường ống như thế rất dẫn đến gây chất kết tủa trong đường ống.

+ Đối với những bà con ở những nơi có nguồn nước bị nhiễm chất vôi hay sắt bà con nên xay bể xử lý lắng đọng trước khi bơm tưới.

Trên đây là những chia sẽ của Tưới Nông Nghiệp Vn đến quý bà con, mong được nhận sự đóng góp và chia sẻ!

Xin cám ơn.

Hotline: 0962.350.704--0357.527.544

Văn phòng giao dịch: Số 120- Đường Bưởi- P.Ngọc Khánh- Q. Ba Đình-Hà Nội

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!