LÀM GIÀU TỪ CHANH KHÔNG HẠT

Không khó trồng như cam, chanh không hạt là loại chanh rất dễ trồng, ít bị sâu bệnh lại cho trái quanh năm, thời gian từ trồng đến thu hoạch là 18 tháng. Theo báo Tiền Phong, trung bình một cây sẽ cho khoảng 40 kg, năng suất trung bình khoảng 30 - 40 tấn trái/ha/năm, bán với giá dao động từ 20 - 30.000 đồng mỗi kg, trừ chi phí nông dân còn lãi trên 400 triệu đồng một ha.

LÀM GIÀU TỪ CHANH KHÔNG HẠT

Ở tuổi 30, anh Nguyễn Văn Thật, ở xã Đông Thạnh (Châu Thành, Hậu Giang) là Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thạnh Phước với doanh thu trên một tỷ đồng mỗi năm, từ việc cung cấp chanh không hạt giống và thu mua sản phẩm. Năm 2014, hợp tác xã Thạnh Phước của anh Thật cung cấp trên 200.000 cây giống chanh không hạt và thu mua trên 60 tấn trái để bán cho doanh nghiệp , trừ chi phí còn lãi trên một tỷ đồng. Ngoài ra, còn giúp cho gần 20 lao động nông thôn có việc làm ổn định với mức thu nhập trên 3 triệu đồng mỗi tháng. Với những thành quả trên, anh Thật vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng "Sáng tạo trẻ" năm 2012.

Bên cạnh những kỹ thuật trồng cấy, thì vấn đề chọn hệ thống tưới sao cho hiệu quả tiết kiệm chi phí cũng cần đặc biệt lưu tâm. Tuoinongnghiepvn.com xin được giới thiệu tới quí bà con và các bạn 1 hệ thống tưới tự động dùng cho cây ăn quả có múi rất ưu việt  đó là hình thức tưới nhỏ giọt, đây là hệ thống tưới tự động được khuyên dùng trong trồng cây có múi. Đặc tính dễ vận hành, bền bỉ với thời gian, tưới chính xác lượng nước cần cho cây nhờ các nút bù áp.  Hệ thống châm phân tự động vận hành chính xác, hiệu quả, kết hợp với dây nhỏ giọt uy tín đang được đất nước hàng đầu về tưới tự động như Israel (Dây nhỏ giọt T-tape), hàn quốc ( dây nhỏ giọt Seowon..)...

Dây tưới nhỏ giọt 6mm

 Trên đây là giới thiệu sơ qua về phương pháp trồng cấy, chăm sóc và  hình thức tưới cho chanh không hạt. Mọi thắc mắc cần giải đáp tư vấn thiết bị và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: www.Tuoinongnghiepvn.com

Gmail: Info.Tuoinongnghiep@gmail.com

Hotline: 0962.350.704--0914.227.092

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!