Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cây nho mỹ tại Việt Trì-Phú Thọ

Dự án lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt chủ trang trại anh Hải với trên tổng diện tích hơn 7ha trong đó cây nho mỹ được anh trồng thí điểm đầu tiên tại thị xã việt trì - tỉnh phú thọ với số lượng hơn 3500 cây giống, khoảng 2 ha thanh long giàn anh cũng đang triển khai cho lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt rải dọc luống.

lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt nho mỹ

Cây nho mỹ được anh áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tại gốc với hình thức tưới nhỏ giọt này giúp anh tiết kiệm được tối đa chi phí nhân công, trong quá trình vận hành anh còn có thể áp dụng được hệ thống bón phân cung cấp chất dinh dưỡng đến từng vị trí gốc cây nho.

tưới nhỏ giọt cây nho

Để việc cần bằng áp lực hay lượng nước ra mọi vị trí đều như nhau anh sử dụng thiết bị nhỏ giọt bù áp Rivulis - israel (đầu nhỏ giọt bù áp 12 lit/h).

lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cây nho

Trục chính dẫn nước chính PVC 90mm được dùng để cấp cho các khu tưới như: Nho, Thanh Long, Dưa.... Tiếp đó là trục nhánh PVC 60mm được dùng cho từng khu, ống ra các hàng nho là sử dụng ống LDPE 16mm rải theo hàng cây nho, qua mỗi gốc cây nho là gắn thiết bị nhỏ giọt bù áp 12l/h.

tưới nhỏ giọt cây nho

Trong một hệ thống tưới nhỏ giọt rất quan trọng phần bộ trung tâm hệ thống tưới, thông thường bộ trung tâm hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm: Máy bơm, Đồng hồ đo áp lực, Van xả khí, Thiết bị lọc rác, bộ châm phân tự động. Trong đó bộ lọc rác là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống tưới, nếu không có thiết bị lọc sẽ dẫn đến các đầu nhỏ giọt bị tắc nghẽn rất khó trong việc xử lý khi bị tắc.

bộ trung tâm hệ thống tưới nhỏ giọt cây nho

Sau đây là một số hình ảnh lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây nho mỹ:

trục ống dẫn nước pvc 60mm cho cây nho

Lắp đặt đường ống trục PVC 60mm cho khu nho, sử dụng ống ldpe 16mm gắn trực tiếp vào ống PVC 60mm.

cách đục lỗ trên ống ldpe 16mm

Đục lỗ trên thân ống LDPE 16mm gắn trực tiếp đầu nhỏ giọt 12 l/h vào vị trí mỗi gốc cây nho.

đầu tưới nhỏ giọt cho cây nho

Sử dụng đầu nhỏ giọt 12 l/h bù áp israel

bộ trung tâm hệ thống nhỏ giọt

Bộ trung tâm của hệ thống tưới nhỏ giọt.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ Tưới Nông Nghiệp Vn hotline: 096 235 0704

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!