Tại sao nên sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng

Bà con muốn thiết kế một hệ thống tưới cho vườn hoặc mới biết đến tưới nhỏ giọt? Bà con được khuyên nên sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng? Tại sao lại như vậy? Hãy cùng đội ngũ Tưới Nông Nghiệp Nhiệt Đới tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng nhé!

Những lý do nên sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng?

- Tiết kiệm nước và thời gian tưới bằng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng.
 

Sử dụng vòi phun nước để tưới cả khu vườn khiến bạn mất hằng giờ đồng hồ để tưới nước cho cây trồng. Thay vào đó, thời gian đó bà con có thể làm những việc đồng án khác.  Sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây giúp bà con tiết kiệm lượng nước, thời gian tưới cây. Chúng ta hướng đến một nền nông nghiệp phát triển chính vì thế mà phải áp dụng những phương pháp canh tác sản xuất tiết kiệm thời gian và sức người để năng suất nông nghiệp tăng lên. Dây tưới nhỏ giọt cho cây được lắp đặt ngay tại gốc cây và tự hoạt động khi được khởi động. Bà con sẽ nhanh chóng có một vườn cây tươi tốt nhờ hệ thống này.

Tại sao nên sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng
 

Hình ảnh vườn cây sử dụng dây tưới nhỏ giọt 

-Sử dụng dây tưới nhỏ giọt sẽ tiết kiệm phân bón, tăng năng suất và chất lượng.
 

Khi sử dụng cách tưới truyền thống là xả trực tiếp nước vào phần gốc cây và thường với lực phun rất lớn và mạnh. Cách làm này dễ làm cho phân bón ở phần gốc cây bị nước làm bắn hết ra ngoài, cây không thể hấp thụ dinh dưỡng từ phân bón. Phương pháp tưới thủ công còn dễ làm những cây non bị dập, gãy. Khắc phục tình trạng này, hệ thống dây tưới nhỏ giọt cho cây ngay tại gốc là một lựa chọn tối ưu. Người nông dân có thể kết hợp việc tưới nước và bón phân trực tiếp vào rễ cây để cây có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây trồng găn ngừa bệnh tật và cỏ dại phát triển.


Sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây giúp truyền trực tiếp nước đến rễ của mỗi cây, thay vì tưới một lượng nước lớn lên bề mặt cây cối như một cơn mưa rào. Chính vì vậy những hạt cây cỏ dại sẽ không có cơ hội để phát triển, do đó cây cối nhà bà con sẽ không thấy cỏ dại nhiều. Việc tưới nước ở rễ cây cũng giúp ngăn ngừa những bệnh lá do các giọt nước còn đọng trên lá cây. Do nước tưới sẽ không chạm vào lá, hoa, quả nên sâu bệnh không có khả năng sinh sôi nảy nở.

Khi nào cần dùng dây tưới nhỏ giọt bù áp cho cây?
 

Hãy sử dụng dây tưới nhỏ giọt cho cây thay thế cho tưới bằng vòi nước. Hệ thống sẽ giúp bà con nông dân bớt cực hơn trong suốt những mùa vụ sắp tới.

Chúng tôi- Công ty TNHH Nông Nghiệp Và Thương Mại Nhiệt Đới tự hào là nhà phân phối của Rivulis. Với phương châm đồng hành cùng bà con trên mọi mảnh đất, mọi địa hình(từ bằng phẳng tới đồi dốc) và cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng- chất lượng- tiết kiệm nhất!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: quý bà con và các bạn quan tâm tới sản phẩm tưới tự động hoặc máy bơm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Wepsite:https://tuoinongnghiepvn.com/

Gmail: info.tuoinongnghiep@gmail.com

Hotline: 0357.527.544-- 0962.350.704(Mr Chính- nhân viên kỹ thuật)

Địa chỉ: 120- Bưởi-Ngọc Khánh- Ba Đình- Hà Nội

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!