TIÊU CHẾT HÀNG LOẠT VÌ THIẾU NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP

Thị trấn Nông trường Việt Trung có hơn 200ha đất trồng tiêu. Loại cây này mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất vùng hiện nay. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng, hạn hán bất thường suốt thời gian qua làm cho mực nước ở các sông, hồ, suối bị cạn kiệt đã khiến nhiều vườn tiêu bị chết cháy, gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Có mặt tại thị trấn Nông Trường Việt Trung, chúng tôi chứng kiến nhiều vườn tiêu xanh mơn mởn nay đã bị vàng úa, đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vì nắng nóng.

tiêu chết cháy

Gia đình anh Võ Văn Chiến, (ở đội Sao Vàng, tiểu khu 9) trồng 100 gốc tiêu. Anh Chiến cho biết, nhiều gốc tiêu nhà anh bị ảnh hưởng từ cơn bão năm 2013, năm nay nắng nóng kéo dài khiến hơn 50 gốc đã bị chết khô. “Tôi trồng tiêu đã 18 năm nhưng chưa năm nào gặp hạn nặng như năm nay. Nếu nắng nóng cứ kéo dài như thế này thì sẽ còn chết nhiều hơn nữa. Như mọi năm, chúng tôi thu hoạch mỗi mùa được khoảng 4 tạ, còn năm nay may lắm thì được 1 tạ”, anh Chiến lo lắng.

Trên đây là phản ánh của bà con nông dân trồng tiêu với qui mô lớn về hiện trạng thời tiết nắng nóng làm ảnh hưởng đến vụ mùa tiêu và các cây trồng khác. Nắng nóng thiếu mưa làm đất khô cằn thiếu ẩm sẽ khiến cây trồng mất nước trầm trọng và nhanh chóng khô héo. Vậy việc trữ nước và cung cấp nước cho cây mà không cần đợi khi trời mưa là 1 câu hỏi mà Tưới nông nghiệp xin được trả lời cho bà con.

TIÊU CHẾT HÀNG LOẠT VÌ THIẾU NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP

Chúng ta luôn đặt câu hỏi phải tưới thế nào , hệ thống tưới ra sao? Trước nhất bà con luôn phải dự trù phương án phòng khi hạn hán. Một số nước có vùng đất sa mạc mà vẫn trồng được rau trên diện rộng nổi tiếng như Israel? vì sao họ làm được như vậy? 

Tất cả là nhờ vào công nghệ tưới tự động công nghệ cao mà họ đã phát minh và sản xuất ra. Đó là 1 hình thức tưới không cần dùng tới sức người, không hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên, mà họ sẽ dự trữ nước từ muà mưa( hoặc 1 nguồn nước xa xôi nào đó nếu không mưa) , sau đó nhờ hệ thống tưới tự động công nghệ cao sẽ đưa nước tới tưới tận gốc cây cần, hệ thống này đảm bảo về lượng nước, điều chỉnh được lượng nước cần cũng như sự tiết kiệm về mọi mặt. Bà con có thể dùng hệ thống nhỏ giọt dải dọc luống hoặc nhỏ giọt quấn quanh gốc tùy thuộc vào loại cây

tưới nhỏ giọt hà nội

Hiện nay, hệ thống tưới tự động công nghệ cao đã được chúng tôi- Tưới nông nghiệp vn đã đưa từ đất nước xa xôi Israel về Việt Nam để phục vụ cho bà con,để giảm thiểu nỗi lo cây trồng thiếu nước và chết vì khô hạn hãy sửu dụng hệ thống tưới tự động công nghệ cao vì 1 vụ mùa bội thu.

Đầu tưới nhỏ giọt tám tia

Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn thiết kế xin liên hệ:

Website: www.tuoinongnghiepvn.com

Gmail: info.tuoinongnghiep@gmail.com

Hotline: 0962.350.704

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!