Tin tức nông nghiệp thế giới.


Tại Châu Âu, tình trạng nắng nóng gay gắt xuất hiện gây thiếu nước trầm trọng cho nông nghiệp khiến lúa mì tại nhiều nước ở châu lục này mất mùa toàn bộ.

khô hạn

Tin tức nông nghiệp thế giới.

Hiện nông dân các nước châu Âu bắt đầu vào mùa thu hoạch lúa mì, nhưng do nắng nóng và hạn hán kéo dài nên đã được dự báo là mùa thu hoạch này sẽ kém hơn nhiều so với mọi năm.

Chính vì tình trạng mất mùa trên diện rộng như vậy nên năm nay giá của lúa mì sẽ tăng lên đáng kể.

Ở Bỉ, do cây thiếu nước nên sản lượng và chất lượng lúa mì bị sụt giảm tới 1/3 so với mọi năm. quá nửa sản lượng lúa mì không đạt tiêu chuẩn nên phải chuyển sang làm thức ăn cho gia súc.Nhưng dù có tìm đủ mọi cách khắc phục thì sản lượng thu được cũng rất kém.

Sau hai vụ lúa mì bội thu năm 2013 và 2014, nông dân châu Âu liên tục không gặp may. Năm ngoái, mưa quá nhiều lúc đầu vụ làm giảm lượng ánh nắng vào thời điểm cây lúa cần nhiều ánh sáng, còn năm nay là hạn hán và nắng nóng. Thu nhập của nông dân Bỉ từ lúa mì có thể giảm tới một nửa so với bình thường.

So với thời tiết khắc nghiệt tại 1 số nước nông nghiệp châu Âu, thì Việt Nam-1 nước nông nghiệp còn rất may mắn với thời tiết nhiệt đới ôn hòa, dù có tình trạng nắng nóng nhưng vẫn chưa tới mức hạn hán kéo dài, chúng ta vẫn có thể khắc phục được nhờ việc đưa nước tới nơi khô cằn thông qua thiết bị tưới nông nghiệp công nghệ cao.

Liên hệ hotline:  096.235.0704 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!