TRUNG QUỐC BÀNH TRƯỚNG ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU SẦU RIÊNG

Thái Lan phản đối công ty Trung Quốc đăng ký thương hiệu sầu riêng

Cục sở hữu trí tuệ Thái Lan đã chính thức phản đối Trung Quốc về việc công ty Trung Quốc đăng ký nhãn hiệu của giống sầu riêng nổi tiếng Thái Lan “Monthong” bằng tiếng Anh và tiếng Trung. 


Ảnh minh họa.

TRUNG QUỐC BÀNH TRƯỚNG ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU SẦU RIÊNG

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, thư phản đối đã được chuyển tới Văn phòng nhãn hiệu thương mại Trung Quốc vào hôm 26/3 để bày tỏ quan ngại. Trong thư, Cục trưởng DIP Thosapone Dansuputra cho biết Monthong là loại sầu riêng nổi tiếng thế giới của Thái Lan và không thể bị đăng ký ở Trung Quốc. Theo ông Dansuputra, hiện các cơ quan chức năng Thái Lan đang theo dõi các nhà kinh doanh Trung Quốc có rút đơn xin đăng ký thương hiệu hay không hoặc đăng ký đã chính thức được cấp phép hay chưa. 

Phía Thái Lan sẽ đề nghị cơ quan chức năng Trung Quốc dừng cấp phép đăng ký thương hiệu trên. 

Động thái này nhằm bảo vệ xuất khẩu trái cây của Thái Lan sau khi Trung Quốc sử dụng thương hiệu sầu riêng này. Khi các công ty Trung Quốc đăng ký nhãn hiệu, các doanh nghiệp Thái Lan muốn xuất khẩu các sản phẩm sầu riêng, kể cả sầu riêng sấy khô tại Trung Quốc dưới nhãn hiệu này đều sẽ bị phạm luật. 

Giống sầu riêng Monthong là giống cơm vàng hạt lép được trồng theo phương pháp ghép với nguyên liệu lấy từ cành của những cây đầu dòng có chất lượng tốt nhất. Monthong được đánh giá là một trong những giống sầu riêng ngon nhất hiện nay và được thị trường thế giới công nhận.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!