Tưới nhỏ giọt cây cà chua

Cây cà chua ngày nay đang được bà con nông dân áp dụng và trồng phổ biến rộng rãi, thông thường việc trồng cà chua ngoài trời hay ngoài cánh đồng bây giờ bà con đã đưa cà chua trồng rộng rãi trong nhà kính, nhà lưới. Việc trồng cà chua trong nhà kính giúp bà con tăng cao năng suất cho cây cà chua, đặc biệt cây cà chua ít bệnh.

tưới nhỏ giọt cây cà chua

Để cây cà chua phát triển đều ngoài những yếu tố về xây dựng nhà lưới, khung leo thì yếu tố chăm sóc rất quan trọng đặc biệt là hình thức tưới nào cho phù hợp. Hiện nay trong các giải pháp tưới tiết kiệm và hiệu quả nhất cho cây cà chua chính là tưới nhỏ giọt rải dọc luống theo hàng cà chua, việc áp dụng tưới nhỏ giọt giúp cây cà chua phát triển đều, cung cấp đủ nước cho cây cà chua. Việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt còn có ưu điểm nổi bật đó là kết hợp với châm phân dinh dưỡng đến từng mọi vị trí cây trồng giúp cây trồng phát triển đều, tăng cao năng suất, tiết kiệm phân bón.

tưới nhỏ giọt tự động cây cà chua

Hiện nay bà con đang dùng các loại dây nhỏ giọt 16mm của hãng Israel với dây này thời gian trung bình sử dụng của dây từ 3-5 năm. Việc sử dụng dây nhỏ giọt 16mm giúp bà con linh động trong việc trồng cũng như việc cơ giới đất, khi đến vụ thu hoạch xong bà con có thể cuốn dây nhỏ giọt lại cất vào kho để làm đất sau khi làm đất xong bà con lại mang dây nhỏ giọt ra trải theo luống tưới.

Tưới nhỏ giọt cây cà chua

Dây nhỏ giọt thu lại từng cuộn nhỏ lưu giữ vào kho

Để dây nhỏ giọt hoạt động ổn định bà con cần phải xử lý nguồn nước đặc biệt là phải lắp bộ lọc rác trống tắc nghẽn cho dây nhỏ giọt. Trong quá trình hoạt động máy bơm thường hút những rác, cặn, bã... và trong quá trình hút phân cũng có chất chưa hòa tan khi đó bộ lọc sẽ làm nhiệm vụ giữ lại các hợp chất còn chưa tan.

Tưới nhỏ giọt cây cà chua

tưới nhỏ giọt cây cà chuaMọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0962.350.704--0357.527.544

Website: www.Tuoinongnghiepvn.com

Gmail: info.Tuoinongnghiep@gmail.com

Văn phòng giao dịch: Số 120- Đường Bưởi- P.Ngọc Khánh- Q. Ba Đình- Hà Nội

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!