Tưới nhỏ giọt cây măng tây

Tại sao phải tưới nhỏ giọt cây măng tây?

Như chúng ta đã biết, Măng tây được ví là vua của các loại rau vì giá trị dinh dưỡng của nó mang lại. Đó chính là các mầm non của cây măng tây, được thu hoạch vào mỗi buổi sáng. Trước khi nhô khỏi mặt đất, mầm măng tây sẽ có màu trắng. Sau đó, chúng sẽ tiếp xúc ánh sáng mặt trời, tạo ra sắc tố diệp lục khiến cho măng chuyển màu xanh. Khi trưởng thành, tán lá rộng đến 1 mét. Hoa đơn tính, trái màu đỏ, bộ rễ chùm 150 cọng trải rộng 70 cm. Thông thường, 1 pound hạt giống măng tây có gần 25.000 hạt. Tại Việt Nam, 1ha trồng được 20.000 cây.

tưới nhỏ giọt cây măng tây Tưới nhỏ giọt rải dọc luống cây măng tây

Để trồng được cây măng tây phải nắm bắt được kỹ thuật trồng, việc đầu tiên trước khi trồng măng tây là phải chuẩn bị sẵn hệ thống tưới nhỏ giọt cho Măng tây. Nhu cầu của cây măng tây rất cần nước, hệ thống tưới nhỏ giọt ngoài cung cấp nước cho cây trồng còn có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho măng tây đặc biệt qua các bộ châm phân tự động của hệ thống tưới nhỏ giọt.

tưới nhỏ giọt rải dọc luống măng tâySử dụng dây nhỏ giọt 16mm rải theo luống măng tây

Cách đi hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây măng tây: Sử dụng loại dây tưới nhỏ giọt 16mm có đầu nhỏ giọt nằm sẵn trong thân ống và khoảng cách lỗ nhỏ giọt sẽ chọn theo cây măng tây, thông thường chọn lỗ nhỏ giọt có khoảng cách 20cm/lỗ và 30cm/lỗ. Tiến hành rải dây nhỏ giọt 16mm dọc theo luống măng tây, các phụ kiện đấu nối chỉ cần các phụ kiện sau: Khởi thủy ống nhỏ giọt 16mm, Nối thẳng ống nhỏ giọt 16mm, Bít cuối ống nhỏ giọt 16mm.

tuoi nhỏ giọt mang tay

Ngoài ra còn phải chú trọng bộ trung tâm của hệ thống tưới nhỏ giọt măng tây:

Trình tự các phụ kiện của bộ trung tâm tưới nhỏ giọt măng tây

+ Máy bơm nước (tùy theo diện tích tưới chọn công suất bơm phù hợp)

+ Van xả khí

+ Bộ châm phân tự động venturi

+ Bộ lọc rác, cặn...

+ Đồng hồ đo áp lực

phụ kiện dây nhỏ giọt cho măng tâyPhụ kiện nối dây nhỏ giọt 16mm

Khi đưa hệ thống nhỏ giọt vào hoạt động cần lưu ý các vấn đề sau: Kiểm tra áp suất hoạt động ổn định của hệ thống tưới nhỏ giọt, Vệ sinh định kỳ hệ thống lọc rác nếu trường hợp rác có chứa trong nguồn nước nhiều nên vệ sinh sau mỗi lần tưới để hệ thống hoạt động đảm bảo.

Trên đây, là những chia sẻ của Tưới Nông Nghiệp Vn về hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây măng tây cho quí bà con và bạn đọc cùng tham khảo.Mọi thắc mắc cần giải đáp tư vấn thiết bị và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: www.Tuoinongnghiepvn.com

Gmail: Info.Tuoinongnghiep@gmail.com

Hotline: 0962.350.704--0914.227.092

 

Xin cám ơn.

Bình luận
  • avatar

    Nguyễn xuân hải
    .
    E muốn lắp đường ống nhỏ giọt cho măng tây thi liên hệ như thế nào ..tu vấn e ạ 0966411256
Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!