Tưới hành Lá Bằng Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Họ nhà hành (tỏi) có cấu tạo thân và lá mọng nước, rất dễ dập nát cùng với hệ thống rễ nông, nên cần biện pháp tưới hạt mịn, đó là sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt . Đây là phương pháp tưới tốt nhất cho họ nhà hành để đạt năng suất cao và củ đồng đều. 

Tưới nhỏ giọt cho hành lá. Tưới nông nghiệp vn
Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt (SDI) T-Tape


Thách thức cho người trồng hành lá


Hành lá là một loại cây có rễ nông. Và do đó không được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Điều này đề cập đến việc duy trì sự sẵn có của đất và độ ẩm trong khu vực rễ nông. Hành lá được biết là sống sót trong điều kiện khô hạn khắc nghiệt. Nhưng, nước tạo thành một yếu tố quan trọng cần thiết. Với lượng đầy đủ cho sự tăng trưởng, năng suất và chất lượng của cây hành lá. Đặc biệt trong điều kiện khô hạn, hành lá có thể tách hoặc tạo thành hai hoặc nhiều củ. Bên cạnh đó, thiếu kiến ​​thức, dinh dưỡng đầy đủ và quản lý bảo vệ thực vật. Là những thách thức khác mà người trồng hành tây phải đối mặt.

Tại sao chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho hành lá?

-Cung cấp chất lượng tốt nhất cho thị trường
-Duy trì độ ẩm đất phù hợp với tưới nhỏ giọt. Hạn chế sự phát triển rễ quá mức và giảm nguy cơ chia bóng đèn.

-Giảm lãng phí phân bón
Cây hành lá có hệ thống rễ nông, xơ. Vì vậy phân bón được sử dụng vào đầu mùa sẽ bị mưa đẩy xuống dưới vùng rễ. Cuối cùng làm cho chất dinh dưỡng không có sẵn cho cây trồng. Khả năng tưới chính xác cung cấp dinh dưỡng phù hợp luôn luôn đến rễ và loại bỏ chất thải.  

-Ít bệnh hơn, năng suất cao hơn
Khi tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hành lá. Nước chảy trực tiếp vào rễ, làm cho lá khô. Thiếu độ ẩm của lá làm giảm đáng kể các bệnh trên lá như bệnh sương mai. Giảm thiểu mất mùa và thúc đẩy năng suất cao hơn tới 30%.

-Ứng dụng phốt pho hiệu quả
Hành lá cần phốt pho hòa tan để phát triển, nhưng phốt pho có tính di động thấp trong đất. Do đó, khi sử dụng phương pháp tưới chính xác. Có thể áp dụng liều lượng nhỏ phù hợp càng gần với lông rễ hoạt động càng tốt. Giúp thúc đẩy sự hấp thu phốt pho của cây.

-Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt
Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt (SDI) T-Tape


Các câu hỏi thường gặp về tưới hành lá.

Có nên tưới hàng ngày cho cây hành lá không?

Hành tây có hệ thống rễ nhỏ, vì vậy tần số tưới là chìa khóa. Lượng thời gian giữa các ứng dụng tưới có thể được điều chỉnh để phù hợp với cả giai đoạn tăng trưởng và loại đất, trao quyền cho việc tưới tiêu hàng ngày.

💁 LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: quý bà con và các bạn quan tâm tới sản phẩm tưới tự động hoặc máy bơm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

💁Website:https://tuoinongnghiepvn.com/

💁 Gmail: info.tuoinongnghiep@gmail.com

💁 Hotline: 0357.527.544-- 0962.350.704( nhân viên kỹ thuật)

💁 Địa chỉ: 120- Bưởi-Ngọc Khánh- Ba Đình- Hà Nội

Tưới hành Lá Bằng Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt!!!!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!